Thông tin
Thống kê
  •   Đang online
    1
  •   Hôm nay
    65
  •   Hôm qua
    9
  •   Tổng truy cập
    14126
  •   Tổng sản phẩm
    0
  • 0 - 120,000 đ        

    Thời hạn xin visa làm việc tại Nhật Bản

    Nhật Bản là một trong ba nền kinh tế hàng đầu trên thế giới, còn được gọi là cường quốc khoa học. Đó là lý do tại sao nhiều công ty Việt Nam hiện đang tìm kiếm cơ hội hợp tác và làm ăn với Nhật Bản hoặc đến đất nước phát triển nhất này để tham gia các hội nghị và triển lãm để học hỏi kinh nghiệm xin visa nhật.

    Nếu bạn đang suy nghĩ về nó, hãy đọc kỹ bài viết dưới đây để tìm hiểu về trải nghiệm mới nhất của visa kinh doanh Nhật Bản.

    Kết quả hình ảnh cho nhật bản site:vietnambooking.com/visa

    1. Thời hạn xin visa làm việc tại Nhật Bản

    Thị thực kinh doanh Nhật Bản được cấp cho người nước ngoài đến Nhật Bản để:

    • Đàm phán và đàm phán thỏa thuận kinh tế.
    • Tham gia các hội nghị, triển lãm về khoa học, công nghệ, giáo dục, v.v.
    • Tham gia đào tạo ngắn hạn.

    Đây là thị thực ngắn hạn, thời hạn hiệu lực của thị thực này là 90 ngày kể từ ngày nhập cảnh vào Nhật Bản, điều đó có nghĩa là người có thị thực sẽ có thể vào Nhật Bản một lần và ở trong 90 ngày tối ở Nhật Bản.  Sau thời gian này, người giữ visa phải trở về nhà.

    2. Hồ sơ xin visa làm việc tại Nhật Bản

    Đơn xin thị thực làm việc của Nhật Bản có các tài liệu sau:

    Hồ sơ cá nhân:

    • Hộ chiếu còn hiệu lực, có giá trị ít nhất 06 tháng cho đến khi khởi hành.
    • 2 ảnh hồ sơ 4,5 x 4,5 cm chụp trên nền trắng.
    • Ảnh hộ chiếu và các trang đóng dấu.
    • Bản sao công chứng chứng minh nhân dân, Hồ khau, đăng ký kết hôn (nếu có)
    • Mẫu đơn làm visa nhật bản doanh nghiệp.

    Tài liệu tài chính:

    • Sổ tiết kiệm và sao kê số dư tài khoản trị giá ít nhất 5.000 USD.
    • Giấy tờ nhà ở (nếu có).

    Hồ sơ công việc:

    • Một bản sao có chứng thực hợp đồng lao động / quyết định tuyển dụng / quyết định bổ nhiệm.
    • Bảng lương công ty.
    • Quyết định gửi một chuyến công tác.
    • Thư mời gốc từ Nhật Bản.

    Hồ sơ công ty tại Việt Nam:

    • Bản sao công chứng giấy phép kinh doanh.
    • Bản gốc khai thuế trong 03 tháng qua.
    • Xác nhận gốc số dư tài khoản ngân hàng của công ty.

    Hồ sơ công ty bảo hành (nếu có):

    • Bản sao công chứng giấy phép kinh doanh.
    • Xác minh báo cáo ngân hàng của công ty bạn trong 3 tháng qua.
    • Một lời mời để đảm bảo bản gốc.

    Hồ sơ du lịch:

    • Đặt vé máy bay.
    • Đặt phòng khách sạn.
    • Bảo hiểm du lịch
    • Lịch làm việc

    Tài liệu tham khảo về hình thức giấy của thị thực kinh doanh Nhật Bản TẠI ĐÂY.

    3. Thủ tục xin visa Nhật Bản

    Bước 1: Chuẩn bị tài liệu

    Bạn chuẩn bị tất cả các tài liệu theo danh sách kiểm tra trên và theo các mẫu được cung cấp.  Lưu ý: đơn xin thị thực Nhật Bản sẽ được hoàn thành bằng tiếng Anh.  Hãy chắc chắn rằng bạn đã hoàn thành các thông tin cần thiết trên tờ khai.  Nếu bạn không có thông tin, hãy nhập "Không" thay vì để trống.

    Ngoài ra, các tài liệu khác trong đơn xin tiếng Nhật xin visa nhân viên được chấp nhận là phiên bản tiếng Việt, không yêu cầu dịch thuật.

    Bước 2: Gửi visa làm việc của Nhật Bản

    Sau khi chuẩn bị gói visa, vui lòng mang đến cơ quan lãnh sự Nhật Bản tại một trong 2 địa chỉ sau:

    • Dành cho người xin thường trú từ Gia Lai, Bình Định về phía Bắc: Đại sứ quán Nhật Bản - 27 Liêu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội.
    • Dành cho người xin thường trú từ Đăk Lăk, Phú Yên về phía nam: Tổng lãnh sự quán Nhật Bản - 261 Điện Biên Phủ, Quận 3, TP.  Thành phố Hồ Chí Minh.

    Thời gian nhận và xử lý đơn xin visa Nhật Bản tại đây là từ 8:30 đến 23:30 vào các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu, trừ ngày lễ.

    Sau khi gửi đơn đăng ký, bạn phải xuất trình chứng minh thư để truy cập.  Sau đó, bạn nhận được số thứ tự và chờ đến lượt mình để nộp đơn.  Nếu đơn đăng ký của bạn hoàn tất và hợp lệ, bạn sẽ nhận được "Xác nhận đơn đăng ký" và bạn có thể rời đi.  Trong trường hợp có bất kỳ thiếu sót nào, Đại sứ quán sẽ cung cấp cho bạn "Danh sách tài liệu cần hoàn thành" (phiên bản song ngữ Nhật-Việt) để trở lại đơn đăng ký.

    Ngoài đại sứ quán, bạn cũng có thể xem xét việc nộp đơn vào Trung tâm xin visa VFS Nhật Bản tại Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh.

    Để tránh rơi vào trường hợp đáng tiếc này, bạn có thể cân nhắc sử dụng dịch vụ visa kinh doanh chuyên nghiệp và uy tín của Nhật Bản.

    >>Xem thêm Làm visa Nhật Bản mất bao nhiêu tiền?

    Bước 3: Nhận kết quả visa làm việc của Nhật Bản

    Thông thường, sau khoảng 5 ngày làm việc, bạn có thể phục hồi kết quả visa của mình.  Để có kết quả, vui lòng gửi "Xác nhận đơn đăng ký" đã được ban hành trước đó.

    Nếu bạn nhận được visa, bạn sẽ phải trả một khoản phí lãnh sự là 550.000 đồng tại cơ quan lãnh sự.  Nếu bạn từ chối visa Nhật Bản, bạn sẽ không thể nộp đơn xin thị thực tương tự trong 06 tháng tới.

    Thời gian trả lại kết quả visa Nhật Bản: từ 13:30 đến 16:45 ngày làm việc mỗi tuần, trừ ngày lễ.

    Tôi hy vọng rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn trong quá trình xin visa kinh doanh Nhật Bản.  Nếu bạn có thêm câu hỏi hoặc cần trợ giúp xin visa, bạn có thể liên hệ với chúng tôi.

    Vui lòng đợi ...

    Đặt mua sản phẩm

    Xem nhanh sản phẩm