Thông tin
Thống kê
  •   Đang online
    1
  •   Hôm nay
    12
  •   Hôm qua
    1
  •   Tổng truy cập
    13356
  •   Tổng sản phẩm
    0
  • 0 - 120,000 đ        

    Có thể nhận được visa Hàn Quốc trong bao lâu

    Đừng chủ quan khi Hàn Quốc có chính sách giảm thị thực cho khách du lịch Việt Nam. Bạn vẫn cần biết và đăng ký 5 lưu ý khi xin visa Hàn Quốc rất quan trọng, được cung cấp dưới đây.

    1. Tôi có thể nhận được visa Hàn Quốc trong bao lâu nếu tôi bị từ chối?

    Sau 3 tháng kể từ ngày nhận được thông báo từ chối cấp visa, bạn có thể nộp đơn xin đăng ký lại thị thực.  Đối với thị thực sinh viên, nếu không có lý do đặc biệt, bạn sẽ cần phải xin lại hồ sơ làm visa du lịch hàn quốc trong ít nhất 6 tháng. Hãy nhớ rằng đơn xin thị thực Hàn Quốc sẽ không được trả lại.

    2. Thời gian làm việc của bộ phận cấp visa Hàn Quốc

    ► Địa chỉ của bộ phận thị thực Hàn Quốc Có hai đại diện của Cơ quan Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội và Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh.  Hồ Chí Minh.  Tuy nhiên, bộ phận nhận đơn xin visa Hàn Quốc theo địa chỉ sau:
    • Tại Hà Nội: cấp 12, Khu phức hợp Discovery, 302 Cầu Giấy, Hà Nội.  Cơ quan này nhận được đơn xin visa Hàn Quốc từ công dân Việt Nam từ Đà Nẵng phía bắc.
    • Tại Hồ Chí Minh: Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc, 107 Đường Nguyễn Du, Quận 1. Điện thoại  : 028 38225757.
    ► Tìm hiểu thêm về chi tiết liên lạc, nhiệm vụ và giờ làm việc của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam để bạn có thể sắp xếp nộp hồ sơ. ► Thời gian nhận đơn làm visa hàn quốc:
    • Vào buổi sáng từ 09:00 đến 11:30 (Thứ Bảy và Chủ nhật miễn phí);
    • Thời gian thanh toán visa: Chiều từ 14:00 đến 16:00 (Thứ bảy và Chủ nhật miễn phí).
    • Vào những ngày cao điểm, bạn có thể cần phải xếp hàng trước để xin visa Hàn Quốc tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán.
    ► Mất bao lâu để xin visa Hàn Quốc? Thông thường phải mất 7-8 ngày làm việc để một đại sứ quán phê duyệt liệu thị thực sẽ được cấp cho người nộp đơn hay không.  Tuy nhiên, trong thời kỳ cao điểm, chẳng hạn như mùa du lịch trong đó hoa anh đào được quan sát (3-4 tháng 4) hoặc mùa du lịch có lá đỏ, lá vàng (tháng 10-11), thời gian chờ đợi trong hàng đợi sẽ lấy số và chờ phê duyệt. nó có thể lên đến vài tuần Ngoài ra, nếu đơn xin thị thực không chính xác và không đủ theo yêu cầu của đại sứ quán, nó sẽ phải được hoàn thành, do đó sẽ mất một thời gian tương đối dài.

    3. Tác động của visa Hàn Quốc

    • Visa 3 tháng một lần: có giá trị trong 3 tháng kể từ ngày cấp và 30 ngày
    • Cứ sau 5 năm thị thực: có giá trị trong 5 năm kể từ ngày cấp và ở lại trong 30 ngày, không giới hạn thời gian giữa các lần nhập cảnh.
    ► Tìm hiểu thêm về đơn đăng ký và thủ tục xin visa Hàn Quốc 5 năm đối với du khách Việt Nam đăng ký tại Hà Nội, TP HCM.  Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

    4. Các trường hợp đăng ký hạn chế và cấp thị thực Hàn Quốc

    Theo các quy tắc về thủ tục xin visa ở Hàn Quốc, liên quan đến Đạo luật quản lý xuất nhập cảnh, những lý do phổ biến để từ chối visa là:
    • Hộ chiếu không còn hiệu lực hoặc đơn xin thị thực Hàn Quốc không nêu rõ mục đích nhập cảnh hoặc lưu trú,
    • Trong trường hợp có một lý do chính đáng để kết luận rằng có khả năng hành động gây bất lợi cho an ninh công cộng, lợi ích, trật tự kinh tế và xã hội hoặc thực tiễn tốt của Hàn Quốc,
    • Bệnh nhân mắc bệnh truyền nhiễm, người nghiện ma túy, bệnh tâm thần, giang hồ, người nghèo và các đối tượng khác đã bị cấm nhập cảnh,
    • Người nộp đơn nộp các tài liệu sai lệch, không nêu rõ mục đích nhập cảnh và thời gian lưu trú, họ cũng không cung cấp các tài liệu ngược lại liên quan đến khả năng ở lại bất hợp pháp,
    • Đặc biệt trong trường hợp người nộp đơn không trung thực, họ có thể bị đối xử hoặc đề nghị điều tra theo các quy định liên quan.

    5. Đơn xin tự túc visa Hàn Quốc

    Một trong những lý do cho việc trượt visa phổ biến ở Hàn Quốc là người nộp đơn sẽ không cung cấp đủ tài liệu theo yêu cầu của Đại sứ quán.  Do đó, bạn phải chuẩn bị cẩn thận phần này.  Đối với mẫu đơn xin thị thực đầy đủ tại Hàn Quốc, xem TẠI ĐÂY. ► Hộ chiếu: Trong thời gian dài hơn 6 tháng nếu bạn nộp đơn xin thị thực dưới 90 ngày. ► Đơn xin thị thực (với ảnh 3,5 × 4,5 cm được chụp trong 3 tháng qua) vui lòng tại đại sứ quán Hàn Quốc hoặc tải về tại đây. Lưu ý:
    • Ứng dụng này chỉ có sẵn bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.
    • Tên đầy đủ và ngày sinh trên đơn xin thị thực phải tuân theo hộ chiếu.
    • Đối với trẻ em có cùng hộ chiếu với cha mẹ, hãy thêm ảnh của trẻ vào phần 34 của đơn xin thị thực.
    ► Bằng chứng chuyên môn, bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn với công chứng, bao gồm:
    • Hợp đồng lao động hoặc thư bổ nhiệm.  Nếu bạn có tên trong giấy chứng nhận đăng ký công ty, bạn có thể chứng minh sự nghiệp của mình thông qua tài liệu này.
    • Yêu cầu nghỉ phép
    ► Tài liệu xác nhận tình trạng tài chính (bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn với công chứng viên):
      • Sổ tiết kiệm có khoản ký gửi ít nhất 5.000 USD hoặc 100.000.000 đồng
      • Tài liệu bổ sung (ảnh): Sổ đỏ - bất động sản, chứng khoán, ô tô, v.v.
      • Xác nhận mức lương 3 tháng gần nhất (có thể yêu cầu công ty xác nhận hoặc sử dụng bảng sao kê ngân hàng hoặc bảng lương với con dấu của công ty)
      • Giấy tờ 3 tháng mới nhất để nộp thuế thu nhập cá nhân
    • Giấy chứng nhận tham gia bảo hiểm xã hội 3 tháng gần nhất
    Nếu bạn không có đủ năng lực tài chính, bạn có thể chứng minh khả năng tài chính của người thân, cùng với bằng chứng về mối quan hệ gia đình với giấy chứng nhận của chính quyền địa phương.  Đối với thanh thiếu niên phải có sự đồng ý bằng văn bản của cha mẹ, giấy chứng nhận mối quan hệ gia đình.  ► Giấy tờ visa Hàn Quốc cho người về hưu: quyết định nghỉ hưu hoặc sổ hưu trí. ► Ngoài ra, các tài liệu xin visa Hàn Quốc cũng phải có các tài liệu khác:
    • Chứng minh thư nhân dân có ảnh.
    • Lịch trình du lịch với bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn (không bắt buộc) hiển thị địa chỉ của các địa điểm đến thăm.
    • Xác nhận đặt phòng khách sạn (trong trường hợp là nhà của một người bạn, nhập địa chỉ cư trú và số điện thoại liên hệ trong lịch trình chuyến đi được chỉ định)
    ► Nếu bạn không muốn sử dụng dịch vụ visa Hàn Quốc, bạn có thể thấy kinh nghiệm lấy visa Hàn Quốc cho chính mình  >>Xem thêm Kinh nghiệm xin visa thăm thân Hàn Quốc

    6. Những ý kiến ​​khác liên quan đến việc xin visa Hàn Quốc tự túc

    ► Thị thực Hàn Quốc được cấp vì nhiều lý do khác nhau.  Vì vậy, bạn cần kiểm tra visa Hàn Quốc, bạn phải chính xác loại này và xin visa Hàn Quốc cho đúng mục đích. ► Đại sứ quán / lãnh sự quán sẽ phỏng vấn đơn xin thị thực cư trú, thị thực sinh viên và các vấn đề khác cần làm rõ. ► Ngay cả khi bạn đã nhận được thị thực, nhưng trong trường hợp không phù hợp với các điều khoản của giấy phép nhập cảnh theo kết quả khảo sát nhập cư, cũng có nhân viên phụ trách xuất nhập cảnh tại các cảng và cảnh trên không của Hàn Quốc. Bạn có thể từ chối nhập cảnh. Vì vậy, khi bạn vào nước này, vui lòng cung cấp một bản sao của tài liệu liên quan làm bằng chứng về Hàn Quốc, cũng như một nhân viên hải quan sẽ kiểm tra visa Hàn Quốc của bạn để đảm bảo bạn có mục nhập hợp pháp. hay không Để thuận tiện vào Hàn Quốc, hãy đọc hướng dẫn về cách vào Hàn Quốc trong bài viết này. Tôi hy vọng rằng nhờ những thông tin trên mà bạn có thể tự tin xin visa du lịch Hàn Quốc. Tuy nhiên, do nhu cầu thị thực Hàn Quốc ngày càng tăng, việc đăng ký hồ sơ khá khó khăn và tốn thời gian gần đây.  Nếu bạn cần tư vấn và bảo lãnh trực tiếp, hãy liên hệ với các công ty dịch vụ visa thuận tiện 

    Vui lòng đợi ...

    Đặt mua sản phẩm

    Xem nhanh sản phẩm