Thông tin
Thống kê
 •   Đang online
  2
 •   Hôm nay
  143
 •   Hôm qua
  137
 •   Tổng truy cập
  23937
 •   Tổng sản phẩm
  0
 • 0 - 120,000 đ        

  Điều kiện miễn thị thực Trung Quốc cho du khách Việt

  Khách du lịch Việt Nam có thể nộp đơn xin thị thực Trung Quốc với thời gian lưu trú tối đa là 15 ngày. Một số trường hợp đặc biệt cũng được miễn thị thực khi nhập cảnh.

  Trung Quốc là một trong những điểm đến hấp dẫn đối với khách du lịch Việt Nam vì sự tương đồng về văn hóa và điều kiện địa lý.  Đây cũng là nơi diễn ra trận chung kết của giải đấu U23 châu Á giữa Việt Nam và Uzbekistan.

  Mặc dù nằm trong cùng khu vực nhưng khách du lịch Việt Nam đến Trung Quốc vẫn phải xin visa.  Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi làm thủ tục xin visa trung quốc lần đầu nếu bạn có kế hoạch đi du lịch đến Trung Quốc.

  Người Việt Nam có thể đến Trung Quốc mà không cần visa

  Du khách có thể sử dụng hộ chiếu do Cục quản lý xuất nhập cảnh Việt Nam cấp cho công dân Việt Nam với mục đích du lịch, kinh doanh tại tỉnh biên giới giáp biên giới hai nước.  Để đến phần còn lại của Trung Quốc, du khách vẫn phải xin visa như bình thường.

  Điều kiện miễn thị thực Trung Quốc

  Công dân Việt Nam không nằm trong nhóm các quốc gia được miễn thị thực khi vào Trung Quốc.

  Tuy nhiên, theo Luật Quản lý xuất nhập cảnh, vào Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, nếu người nước ngoài có visa Trung Quốc có chữ D (thường trú), J1 (phóng viên thường trú), gia đình Q1 (đoàn tụ), S1 ( người thân của một người đang làm việc hoặc học tập tại Trung Quốc), X1 (học tập), Z (làm việc) sau khi vào Trung Quốc và hoàn thành giấy tờ cư trú cho người ở nước ngoài tại cơ quan cảnh sát, trong thời gian giấy tờ cư trú hợp lệ sẽ được phép ở và nhập cư sang Trung Quốc nhiều lần mà không cần visa.

  >>Xem thêm Thủ tục xin visa Trung Quốc 3 tháng nhiều lần

  Khách có thẻ du lịch của các doanh nhân APEC cũng được miễn thị thực nhập cảnh trong vòng 3 năm.  Những người có thẻ này sẽ được phép vào Trung Quốc mà không cần thị thực nhiều lần với thời gian lưu trú không quá 2 tháng mỗi lần.

  Ngoài ra, nếu bạn có vé máy bay / tàu / xe lửa nối tuyến quá cảnh ở Trung Quốc không quá 24 giờ và không đi ra khỏi cổng, bạn sẽ được miễn thị thực.

  Du khách có thẻ thường trú cho người nước ngoài do Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa cấp vẫn còn hiệu lực sẽ được miễn thị thực khi nhập cảnh.

  Thủ tục xin visa Trung Quốc

  Hiện tại các công ty du lịch có dịch vụ xin visa cho du khách.  Trong trường hợp tự đi du lịch, bạn có thể xin và xin visa tại Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội (số 46 Hoàng Diệu, Điện Biên, Ba Đình, Hà Nội) hoặc Lãnh sự quán Trung Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh. HCM (75 Hai Bà Trưng, ​​Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh).

  Đơn xin thị thực bao gồm:

  - Hộ chiếu có thời hạn sử dụng 6 tháng và có sẵn 1 trang để xin visa trung quốc

  - Chứng minh công việc và có giấy chứng nhận nghỉ việc của công ty.  

  - Bằng chứng tài chính (Sổ tiết kiệm ngân hàng, quyền sở hữu cá nhân như bất động sản, ô tô ...).  

  - Vé máy bay khứ hồi.  

  - Đặt phòng khách sạn.  

  - Lịch trình chi tiết chuyến đi.  

  - Ảnh chứng minh thư.  

  - Hình ảnh thẻ 4 × 6 quốc tế, nền trắng.

  Sau khi bạn đã chuẩn bị tất cả các tài liệu trên, bạn có thể đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán để gửi các tài liệu.  Tại đây bạn có được mẫu khai báo có sẵn, điền thông tin cá nhân của bạn.  Lưu ý, nội dung không xác định, bạn có thể để trống, trình thu thập hồ sơ sẽ hướng dẫn bạn tiếp tục.

  Vui lòng đợi ...

  Đặt mua sản phẩm

  Xem nhanh sản phẩm