Thông tin
Thống kê
 •   Đang online
  2
 •   Hôm nay
  16
 •   Hôm qua
  137
 •   Tổng truy cập
  23810
 •   Tổng sản phẩm
  0
 • 0 - 120,000 đ        

  Bằng chứng tài chính của việc làm visa Trung Quốc

  Là một trong bốn nền văn minh cổ đại vĩ đại, Trung Quốc có cùng kích thước với Hoa Kỳ hoặc Châu Âu, nhưng dân số đông hơn nhiều. Trung Quốc là một vùng đất rộng lớn, bí ẩn và xinh đẹp với rất nhiều điều thú vị để xem và khám phá, như Vạn Lý Trường Thành và các tòa nhà chọc trời ở Thượng Hải.  Chắc chắn nếu bạn là một người yêu thích du lịch, bạn luôn muốn đến thăm đất nước này một lần. Bài viết hôm nay sẽ hướng dẫn bạn đi du lịch đến Trung Quốc, cho dù bạn cần visa du lịch trung quốc, các tài liệu và thủ tục cần thiết để xin visa Trung Quốc để chuẩn bị cho hành trình sắp tới của bạn.

  1. Tài liệu và thủ tục cần thiết để xin visa Trung Quốc

  Trung Quốc có cần visa không?  Câu trả lời là visa sang Trung Quốc.  Người Việt Nam cần visa để đi du lịch Trung Quốc. Các yêu cầu chung cho các tài liệu xin visa Trung Quốc rất đơn giản.  Thí sinh sẽ chỉ phải:
  • Hộ chiếu gốc (có ít nhất hai trang visa trống và thời hạn hiệu lực ít nhất sáu tháng), một bản sao của các trang trong hộ chiếu.
  • Hoàn thành mẫu đơn xin visa du lịch Trung Quốc.
  • Ảnh mới chụp (kích thước 48 mm x 33 mm, trên nền sáng).
  Khi nộp đơn xin thị thực ở nước thứ ba, bạn phải cung cấp bằng chứng pháp lý về cư trú hoặc giấy phép cư trú, cụ thể là bản gốc và hợp lệ của thị thực hoặc giấy chứng nhận lưu trú, làm việc và làm việc, nghiên cứu hoặc bất kỳ chứng chỉ pháp lý nào khác do cơ quan bên ngoài có liên quan cấp. ► Tùy thuộc vào loại visa bạn đang nộp đơn, bạn phải nộp thêm các tài liệu liên quan bên cạnh các loại trên. Trong trường hợp thị thực du lịch, người nộp đơn phải cung cấp giấy chứng nhận đặt phòng trở lại và chứng nhận đặt phòng khách sạn tại Trung Quốc hoặc thư mời của tổ chức hoặc người có liên quan ở Trung Quốc cho mục đích nộp đơn xin thị thực với các thông tin sau:
  • Thông tin về người nộp đơn (tên đầy đủ, giới tính, ngày sinh, số hộ chiếu, v.v.)
  • Thông tin về chuyến thăm theo kế hoạch (ngày đến và đi, điểm đến, mối quan hệ giữa người nộp đơn và đơn vị hoặc người mời, nguồn chi phí tài chính, v.v.)
  • Thông tin về người mời hoặc cá nhân (tên, số liên lạc, địa chỉ, tem chính thức, chữ ký của người đại diện theo pháp luật hoặc người mời).
  ► Nhận xét đặc biệt khi xin visa Trung Quốc
  • Thông thường lời mời ở dạng fax, bản sao hoặc bản in trên máy tính, tất cả được chấp nhận, nhưng nhân viên lãnh sự có thể yêu cầu bản gốc của lời mời nếu cần thiết.
  • Một nhân viên lãnh sự có thể yêu cầu các tài liệu khác hoặc tài liệu bổ sung, hoặc thậm chí phỏng vấn hoặc xác minh chữ ký trên các tài liệu, nếu cần thiết.

  2. Bằng chứng tài chính của việc làm visa Trung Quốc

  Không có bằng chứng tài chính là cần thiết cho các ứng viên nộp tại Hà Nội. Tuy nhiên, đối với những người xin việc ở Thành phố Hồ Chí Minh, sẽ cần phải chứng minh phương tiện tài chính bằng cách xác nhận số dư tiết kiệm tối thiểu 100 triệu và bằng chứng làm việc theo hợp đồng lao động (ảnh có công chứng), cung cấp thời gian nghỉ phép ban đầu.  Nếu người nộp đơn là chủ sở hữu của doanh nghiệp, vui lòng gửi thêm giấy chứng nhận đăng ký công ty (ảnh công chứng)
  Phụ nữ nộp đơn tại Hồ Chí Minh, bất kể họ là người da trắng hay hộ chiếu, đã đến Trung Quốc hoặc các nước phát triển như Hoa Kỳ, Úc, Châu Âu, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, v.v. Họ cần phải chứng minh làm việc. tài chánh

  3. Phí xử lý hồ sơ xin visa Trung Quốc

  Lệ phí hiện tại để xin visa Trung Quốc theo khuyến nghị của đại sứ quán là $ 60 mỗi đơn, được thực hiện ngay sau khi đơn đăng ký được đưa đến đại sứ quán.  Bất kể đơn đăng ký của bạn có được đại sứ quán chấp nhận hay không, khoản phí này sẽ không được hoàn trả. Nếu bạn nộp đơn xin thị thực thông qua dịch vụ visa Trung Quốc, chi phí sẽ cao hơn một chút (tùy thuộc vào loại visa bạn đang xin cho một hoặc nhiều mục, thị thực thường xuyên hoặc đơn khẩn cấp, v.v.)

  4. Thời hạn của visa Trung Quốc

  Hiện tại, thị thực Trung Quốc có 4 loại:
  • Visa Trung Quốc kéo dài 3 tháng, 1 lần nhập cảnh.
  • Visa Trung Quốc kéo dài 3 tháng, nhiều lần nhập cảnh.
  • Visa Trung Quốc 1 năm, nhiều mục
  • Các loại có thời gian 6 tháng, nhiều mục.
  Tuy nhiên, đối với những người xin visa Việt Nam muốn xin visa du lịch, đại sứ quán Trung Quốc sẽ chỉ cấp một loại visa, tức là thị thực sử dụng một tháng 3 tháng.

  5. Nơi xin visa Trung Quốc?

  Để xin visa Trung Quốc tự túc, bạn có thể nộp đơn tại một trong những địa chỉ sau:
  • Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội: 46 Hoàng Diệu, phường Điện Biên, quận Ba Đình, Hà Nội (dành cho cư dân miền bắc, miền trung hoặc có giấy chứng nhận cư trú tạm thời tại khu vực này).
  • Lãnh sự quán Trung Quốc tại Thành phố Hồ Chí Minh: 175 Hai Bà Trưng, ​​Phường 6, Quận 3 (dành cho người có sổ hộ khẩu từ thành phố Đà Nẵng hoặc có giấy chứng nhận cư trú tạm thời trong khu vực).
  Giờ làm việc của các đại sứ quán và lãnh sự quán Trung Quốc: từ 8:30 đến 17:00 thứ Hai đến thứ Sáu, trừ các ngày lễ do Việt Nam và Trung Quốc quy định.

  6. Thủ tục xin visa Trung Quốc là tự túc

  Để xin visa Trung Quốc, bạn phải điền vào mẫu đơn với các bức chân dung gần đây và các tài liệu liên quan khác cho các đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Trung Quốc tại Việt Nam.  Cách xin visa Trung Quốc như sau:

  6.1  Kiểm tra nếu bạn cần visa Trung Quốc

  Ở một số vùng của Trung Quốc, công dân Việt Nam có thể nhập thông qua hộ chiếu Trung Quốc mà không cần thị thực.

  6.2  Kiểm tra những gì visa Trung Quốc bạn cần

  Dựa trên điểm đến của bạn, chỉ định loại visa bạn sẽ nộp đơn.  Duyệt phần "visa Trung Quốc" để chọn nơi phù hợp nhất với bạn. >>Xem thêm Xin visa Trung Quốc 3 tháng 1 lần

  6.3  Chuẩn bị các tài liệu cần thiết cho thị thực Trung Quốc

  Sau khi xác định loại visa sẽ được cấp, hãy chuẩn bị các tài liệu cần thiết và đưa chúng đến lãnh sự quán. Thời gian xử lý thường là 5 ngày làm việc kể từ ngày nộp đơn.  Hãy nhớ nộp đơn sớm để tránh các vấn đề hoặc quá nhiều đơn xin thị thực, thời gian xử lý thị thực cũng có thể dài hơn bình thường. 6.4  Nhận kết quả visa Nếu ứng dụng đáp ứng yêu cầu của bạn, nhân viên đại sứ quán sẽ cấp cho bạn một lá thư với một cuộc hẹn.  Vào ngày bạn đến, bạn sẽ đến đại sứ quán để nhận kết quả làm thủ tục xin visa Trung Quốc. ► Đối với người xin visa ở Hà Nội, hãy đọc các thủ tục chi tiết để xin visa Trung Quốc tại Hà Nội tại đây.

  7. Thời điểm tốt nhất để xin visa Trung Quốc

  Dựa trên kinh nghiệm với thị thực Trung Quốc, thời gian tốt nhất để xin visa du lịch Trung Quốc là một hoặc hai tháng trước ngày khởi hành của bạn.  Thị thực Trung Quốc thường chỉ có giá trị trong 3 tháng kể từ ngày cấp, điều đó có nghĩa là bạn có thể nộp đơn xin thị thực ba tháng trước khi khởi hành sớm nhất. Tôi hy vọng rằng những thông tin trên về việc xin visa vào Trung Quốc sẽ hữu ích cho bạn.  Bây giờ bạn đã có câu trả lời cho các câu hỏi thường gặp: Đi du lịch đến Trung Quốc có cần visa không, visa đi du lịch Trung Quốc ở đâu?

  Vui lòng đợi ...

  Đặt mua sản phẩm

  Xem nhanh sản phẩm